เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2567 กองกลาง สำนักงานอธิการบดี จัดโครงการป้องกันอัคคีภัยและบรรเทาสาธารณภัย ภายใต้โครงการมหาวิทยาลัยสีเขียว KPRU GREEN โดยมี ผศ.พรหมเมศร์ วีระพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสเทศ เป็นประธานในพิธีกล่าวเปิดโครงการฯ ณ อาคารศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร
สำหรับโครงการป้องกันอัคคีภัยและบรรเทาสาธารณภัย ในปีนี้ (2567) ได้รับเกียรติจากคุณเกรียงศักดิ์ การะเกษ ครูฝึกอาสาป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน ครูฝึก 1 ตำบล 1 ทีมกู้ชีพกู้ภัย และทีมงาน สำนักงานเทศบาลตำบลนครชุม เป็นวิทยากรให้ความรู้ในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ โดยมีบุคลากรสำนักวิทยบริการฯ และกองกลาง สำนักงานอธิการบดี เข้าร่วมโครงการดังกล่าว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้บุคลากรของหน่วยงานเป็นกำลังสำคัญในการป้องกัน ระงับอัคคีภัยเบื้องต้นและในขั้นรุนแรงได้อย่างถูกต้อง รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ เพื่อให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พ.ศ. 2550 และตามมาตรการแนวทางการเฝ้าระวังเพื่อป้องกันการเกิดอัคคีภัยและสาธารณภัยอื่น ๆ ภายในสถานศึกษาและสอดคล้องกับกฎหมาย ประกาศกระทรวงมหาดไทย เรื่อง การป้องกันและระงับอัคคีภัยในสถานประกอบการ พร้อมทั้งปลูกจิตสำนึกการรับรู้ รับทราบ และร่วมกันปฏิบัติตามนโยบายสิ่งแวดล้อม นำไปสู่การเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียว GREEN UNIVERSITY ต่อไป