ม.ราชภัฏกำแพงเพชร จัดกิจกรรมวันต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ. 2567 และกิจกรรมเรือนผักรั้วครัวพอเพียง

วันที่ 23 พฤษภาคม 2567 รศ.ดร.สมบัติ นพรัก นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมวันต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ. 2567 และกิจกรรมเรือนผักรั้วครัวพอเพียง พร้อมด้วย ผศ.ดร.ปรียานุช พรหมภาสิต อธิการบดี ผศ.ดร.ชัชชัย พวกดี รองอธิการบดี และคณะผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร เข้าร่วมกิจกรรม ณ บริเวณลานกิจกรรมด้านหลังอาคารเรียนรวมและอำนวยการ (อาคาร 14)
โครงการนี้จัดโดยกองกลาง สำนักงานอธิการบดี ภายในกิจกรรมประกอบด้วย คณะผู้บริหารและบุคลากร ร่วมกันปลูกต้นนางพญาเสือโคร่ง จำนวน 20 ต้น กิจกรรมปลูกผักรั้วครัวพอเพียง กิจกรรมแจกต้นไม้ดักฝุ่น ลดมลพิษ ได้แก่ ต้นช้อนเงินช้อนทอง ต้นปีกมังกร จำนวน 100 ต้น ให้กับผู้เข้าร่วมงาน กิจกรรมการประดิษฐ์กระถางต้นไม้จากขยะรีไซเคิล เป็นต้น
มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มีนโยบายการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อม มุ่งมั่นที่จะพัฒนามหาวิทยาลัยให้เป็นมหาวิทยาลัยแห่งความยั่งยืน ขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยสู่การเป็นมหาวิทยาลัยที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เอื้ออำนวยต่อการเรียนรู้ของผู้เรียน เป็นแบบอย่างที่ดีต่อชุมชนและสังคมโดยรอบ เป็นสถานศึกษาที่ให้บริการองค์ความรู้แก่ท้องถิ่นและชุมชน โดยยึดหลักการบริการวิชาการ เสริมสร้างศักยภาพชุมชนในการดำเนินการตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ (รัชกาลที่ 9) เพื่อให้การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย กองกลาง สำนักงานอธิการบดี จึงได้เปิดแหล่งการเรียนรู้วิถีชีวิตบนพื้นฐานเศรษฐกิจพอเพียงอย่างยั่งยืน ด้วยการอนุรักษ์น้ำ อนุรักษ์ต้นไม้ จัดทำแปลงสาธิตเรือนผักรั้ว ครัวพอเพียง เพื่อสร้าง องค์ความรู้แก่บุคลากร นักศึกษา ตลอดจนประชาชนผู้สนใจทั่วไป