กองกลาง ม.ราชภัฏกำแพงเพชร จัดโครงการรณรงค์สร้างความตระหนักรู้การจัดการขยะมูลฝอย

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ห้องประชุมราชพฤกษ์ ชั้น 3 อาคารทีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัชชัย พวกดี ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหาร พร้อมด้วยบุคลากรกองกลาง สำนักงานอธิการบดี จัดโครงการรณรงค์สร้างความตระหนักรู้การจัดการขยะมูลฝอย ภายในมหาวิทยาลัย ภายใต้โครงการพัฒนาที่ยั่งยืนสำหรับการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมภายในมหาวิทยาลัย โดยมี อาจารย์นพรัตน์ ไชยวิโณ อาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บรรยายให้ความรู้เรื่องการจัดการขยะมูลฝอยภายในมหาวิทยาลัย แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร
โครงการนี้จัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงการจัดการขยะมูลฝอยภายในมหาวิทยาลัย เพื่อสร้างความร่วมมือในการรักษาสิ่งแวดล้อม และร่วมกันดำเนินงานตามแผนปฏิบัติราชการที่สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) เกณฑ์มหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University) และเกณฑ์ UI Green Metric World UniversityRankings
นอกจากนี้ ยังได้ประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้นักศึกษา ร่วมโครงการรวมพลจัดการขยะแยกก่อนทิ้ง รักษ์ KPRU รักษ์โลก ด้วยการสมัครสมาชิกธนาคารขยะ เพื่อร่วมกันจัดการขยะภายในมหาวิทยาลัยอย่างยั่งยืน
☎️ 055 706 555